5 Biện pháp dứt điểm cơn đau lưng do u xơ tử cung phát triển

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải chịu đựng những cơn đau lưng khó chịu. Một trong số những nguyên nhân mà nhiều người không biết tới là u xơ tử cung gây đau lưng kéo dài, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 cách chữa đau lưng tại nhà do u xơ tử cung phát triển.

u xơ tử cung gây đau lưng

Đau lưng do u xơ tử cung

Nghe có vẻ chẳng liên quan chút nào giữa u xơ tử cung và việc bạn bị đau lưng. Nhưng sự thật là những khối u xơ tử cung to chèn lên những cơ quan lân cận gây ra những cơn đau bụng dưới bên phải âm ỉ kéo dài và lan sang cả phía sau vùng lưng ngang eo. Cũng như vùng bụng dưới chống đỡ và bảo vệ các cơ quan bên trong trong đó có tử cung thì lưng là bộ phận quan trọng phía sau chống đỡ cột sống và cũng bảo vệ các cơ quan từ phía sau. Khi u xơ tử cung kéo theo những cơn đau từ vùng bụng dưới lây lan sang vùng lưng, vùng xương chậu cũng bị ảnh hưởng. Đừng chủ quan với những triệu chứng u xơ tử cung gây đau lưng vì lúc này khối u của bạn có thể đã phát triển đến giai đoạn II – giai đoạn tiến triển nhanh nhất của u xơ tử cung.

Lưng là phần cột sống nâng đỡ cơ thể, điều khiển và giữ thăng bằng cho những hoạt động thường ngày. Khi u xơ tử cung gây bệnh đau lưng khó chịu khiến cho bạn gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày. Làm sao mà tinh thần của bạn có thể ở trạng thái tốt nhất khi cứ bị những cơn đau lưng do u xơ tử cung bám theo cơ chứ. Hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ sau để giảm bớt những cơn đau nhé !

Điều chỉnh tư thế ngủ , tư thế làm việc

Điều chỉnh tư thế ngủ , tư thế làm việc

  1. Xem xét lại tư thế ngủ, tư thế ngồi làm việc cũng như chất lượng chiếc giường ngủ của mình. Một chiếc giường quá cứng hoặc quá mềm sẽ khiến cho việc đau lưng do u xơ tử cung của bạn ngày càng trầm trọng hơn mà thôi.
  2. Giữ ấm cơ thể, bạn có thể dùng túi chườm nóng hoặc khăn ấm chườm lên vùng bụng dưới của mình, theo cơ chế khi bụng phía trước của bạn ấm lên thì vùng lưng cũng sẽ được thuyên giảm cảm giác đau do u xơ tử cung gây nên.
  3. Vào mỗi sáng thức dậy, hãy uống một cốc nước mật ong hoặc nước đường ấm sẽ giúp cho cơn đau bụng và đau lưng do u xơ tử cung của bạn thuyên giảm đi rất nhiều.
  4. Tránh vận động mạnh,khi ngồi hãy kê sau lưng một chiếc gối mềm.
  5. Nên ăn những đồ ăn ấm, nóng, tránh những thực phẩm lạnh, đặc biệt không nên uống nước lạnh vì nước lạnh sẽ càng khiến cho việc đau bụng hoặc đau lưng do u xơ tử cung trở nên nặng nề hơn.
    Những biện pháp kể trên chỉ khiến cho cơn đau lưng thuyên giảm một phần mà không thể điều trị dứt điểm. Chỉ có điều trị dứt điểm u xơ tử cung bằng biện pháp khoa học thì những cơn đau lưng mới không còn đeo bám lấy bạn.

About author

You might also like

Điều trị

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

U xơ tử cung thực chất là khối u phát triển ở lớp cơ trơn của tử cung. Nguyên nhân gây u là do cường nội tiết ostrogen. Hôm nay, chuaxotucung.net

Điều trị

Chữa u xơ tử cung bằng mổ nội soi – 85% bệnh nhân đã sử dụng

Theo các số liệu thống kê, trung bình trên thế giới có 20% phụ nữ độ tuổi từ 35 trở lên mắc ung thư tử cung. Tại Việt Nam, số

Điều trị

Mổ u xơ tử cung có hiệu quả không ?

Ngoài ra, có thể thực hiện phẫu thuật bóc nhân xơ (bảo tồn tử cung); cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần. Bệnh nhân được thực hiện bằng mổ

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!