Bệnh u xơ tử cung gây rong kinh có đáng sợ như bạn nghĩ

Bệnh u xơ tử cung gây rong kinh có đáng sợ như bạn nghĩ khi đây là một triệu chứng thường gặp của bệnh. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy đâu là nguyên do và phải làm gì khi bị rong kinh?

U xơ tử cung chiếm tới 50% số người trong độ tuổi sinh đẻ mắc phải. Đây là một con số đáng báo động về tình trạng bệnh. U xơ tử cung có thể do một hay nhiều khối u khác nhau về kích thước tạo thành. Phần lớn bệnh nhân không nhận thấy các dấu hiệu của bệnh dù khối u đã phát triển to. Bệnh biểu hiện khác nhau qua kích thước các khối u.

benh-u-xo-tu-cung-la-gi

U xơ tử cung gây rong kinh

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài làm cho bệnh nhân xơ gan mất máu, thiếu máu, nếu không có cách xử lí kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

 U xơ tử cung gây rong kinh có các biểu hiện

Kinh nguyệt ra nhiều đến nỗi bệnh nhân phải thay băng thường xuyên, thậm chí trong đêm, lượng máu ra nhiều, quá 80ml/chu kì kinh. Đồng thời kì kinh kéo dài trên 7 ngày. Rong kinh ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lí và sinh hoạt của người bệnh.

Điều trị cắt bỏ u xơ tử cung

Điều trị cắt bỏ u xơ tử cung

Rong kinh có thể do các nguyên nhân

Khối u lớn dần chèn ép tử cung khiến cho kinh nguyệt bị tắc không thể lưu thông ra ngoài.

Ảnh hưởng của việc dùng thuốc: Việc dùng thuốc không đúng chỉ định dẫn đến nhiều tác dụng phụ khiến kinh nguyệt bị rối loạn.

Rối loạn tâm sinh lí, ăn uống không khoa học dẫn đến tăng, giảm cân đột ngột cũng là nguyên nhân của rong kinh.

Rong kinh nếu kéo dài bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để sớm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó tiến hành điều trị cắt bỏ u xơ tử cung càng sớm càng tốt, tránh để ảnh hưởng tới quá trình thụ thai.

Người bệnh cũng có thể tiến hành dùng thuốc khiến rong kinh giảm, làm teo các khối u tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên lạm dụng vì thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời, nó còn gây ra tác dụng phụ như giảm ham muốn, hay cáu gắt,…Người bệnh nên kết hợp với xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí để tránh những rối loạn tâm lí ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh.

About author

You might also like

Hỏi đáp

Phẫu thuật u xơ tử cung – liệu có cần thiết không?

Bệnh u xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp và mức độ nguy hiểm không cao. Thường khi phát hiện bệnh, bác sĩ sẽ điều trị cho bệnh nhân

Hỏi đáp

Bệnh u xơ tử cung có mang thai được không?

Bản chất u xơ tử cung là các khối u lành tính, tuy nhiên những biến chứng của u xơ tử cung có thể ảnh hưởng ít nhiều tới khả

Hỏi đáp

Giải đáp câu hỏi “HOT” trên mạng xã hội về u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh không chị em nào muốn mắc phải vì nó liên quan trực tiếp đến đời sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình của

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!