Bị u xơ tử cung có quan hệ được không

U xơ tử cung có quan hệ được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu khối u nhỏ thì việc này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi khối u đã phát triển, hoặc đang trong quá trình điều trị, thì việc quan hệ có thể gây đau nhói cho chị em. Chính vì thế, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên quan hệ khi chưa điều trị dứt điểm u xơ tử cung.

Đặc biệt, khi xuất hiện triệu chứng xuất huyết cần tránh quan hệ bởi nó sẽ làm tình trạng xuất huyết trở nên trầm trọng hơn.

u xơ tử cung có quan hệ được không

Cắt bỏ tử cung khi bị u xơ tử cung có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Tử cung của phụ nữ là nơi chứa kinh đồng thời cũng là nơi thai nhi phát triển. Chính vì thế, việc cắt bỏ tử cung chỉ khiến chị em bị mất kinh và mất đi khả năng mang thai. Còn hoàn toàn không ảnh hưởng đến các sinh hoạt bình thường của người phụ nữ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng: cắt tử cung không hề ảnh hưởng đến chất lượng khi quan hệ.

2 buồng trứng của người phụ nữ, mới là cơ quan sản sinh ra nội tiết tố sinh dục, và ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn của chị em. Thậm chí khi chỉ còn 1 buồng trứng, khả năng này vẫn được duy trì bình thường.

Như vậy, các chị em đã tìm được lời giải cho thắc mắc, u xơ tử cung có quan hệ được không và nếu như chẳng may phải cắt đi tử cung thì có ảnh hưởng đến việc quan hệ rồi phải không nào. Chúc các chị em luôn luôn khỏe mạnh!

About author

You might also like

Hỏi đáp

U xơ tử cung dưới niêm mạc – Những điều bạn chưa biết

Bạn đang trong độ tuổi sinh sản và bạn đang cảm thấy lo lắng với những căn bệnh phụ khoa có thể mắc phải. U xơ tử cung dưới niêm

Hỏi đáp

Bệnh u xơ tử cung có di truyền không?

U xơ tử cung không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho phụ nữ về sức khỏe, mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh. Phụ nữ khi

Hỏi đáp

Bệnh u xơ tử cung gây rong kinh có đáng sợ như bạn nghĩ

Bệnh u xơ tử cung gây rong kinh có đáng sợ như bạn nghĩ khi đây là một triệu chứng thường gặp của bệnh. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!