Biến chứng của bệnh u xơ tử cung có thể dẫn tới ung thư không?

U xơ tử cung ở phụ nữ thường có hai loại đó là u lành tính và u ác tính. Tỷ lệ mắc bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ tỷ lệ thuận với độ tuổi: 30 tuổi tỷ lệ mắc bệnh chiếm 5%; 30 đến 39 tuổi tỷ lệ mắc bệnh chiếm từ 25% đến 30%; 40 đến 50 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất lên tới 60%. Vậy liệu biến chứng của bệnh u xơ tử cung có thể dẫn tới ung thư không?

Hầu hết mọi người khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu không cảm nhận được điều gì bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe hay nhận biết được mình đang mắc bệnh vì kích thước của u xơ lúc này còn rất nhỏ. Bệnh u xơ tử cung chỉ được phát hiện khi trong cơ thể xuất hiện những cục nhỏ, hay đau bụng âm ỉ ở bụng dưới không dứt, cũng có nhiều người phát hiện ra bệnh qua khám sức khỏe tổng thể định kỳ.

Bệnh u xơ cổ tử cung chủ yếu là u lành tính

Bệnh u xơ cổ tử cung chủ yếu là u lành tính

Bệnh u xơ tử cung có dẫn đến ung thư là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên nguồn internet. Như bạn đã biết, u xơ tử cung hầu hết là lành tính, chỉ có tỷ lệ nhỏ là u ác tính, vì vậy nguy cơ u xơ tử cung có dẫn đến ung thư không là rất ít. Nhưng vẫn có 1% nhỏ bệnh nhân bị bệnh u xơ dẫn đến ung thư, bạn không nên chủ quan, lơ là với căn bệnh này.

U xơ cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ, nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ không gây ra những biến chứng di căn thành ung thư. Để yên tâm hơn, chị em phụ nữ cần bổ sung ngay kiến thức về u xơ lành tính và u xơ ác tính.

  1. U xơ cổ tử cung lành tính: Phát triển chậm, khi kích thước của u xơ to mới gây ra bí tiểu và tiểu tiện nhiều. Một số người bệnh khác còn có triệu chứng đau lưng do u xơ tác động lên một số cơ quan trong cơ thể.
  2. U xơ cổ tử cung ác tính: Tăng trưởng và phát triển nhanh về kích thước, bệnh tình nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng và dẫn đến u xơ tử cung có dẫn đến ung thư ở người bệnh.
U xơ cổ tử cung ở phụ nữ có hai loại

U xơ cổ tử cung ở phụ nữ có hai loại

Bệnh u xơ cổ tử cung ở phụ nữ thường gây ra nhiều vấn đề phiền phức ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục của người bệnh. Để phòng tránh căn bệnh này ở phụ nữ và điều trị dứt điểm, ngăn chặn u xơ tử cung có dẫn đến ung thư, chị em cần:

  • Quan tâm đến sức khỏe của chính mình, thường xuyên khám sức khỏe tổng quát theo định kì 6 tháng 1 lần.
  • Khi phát hiện cơ thể có biểu hiện lạ về chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng, xuất hiện cục lạ ở bụng dưới cần đến ngay cơ sở uy tín để khám phát hiện và chữa bệnh.
  • Tuyệt đối không tự điều trị u xơ tử cung tại nhà, nếu uống thuốc phải có đơn thuốc kê đơn theo chỉ dẫn bác sĩ; nếu tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u xơ trong cơ thể phải làm đủ các thủ tục xét nghiệm và chỉ tiến hành phẫu thuật tại có sở có uy tín, chất lượng.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc giải tỏa được

About author

You might also like

Biến chứng

Bạn có thực sự biết mức độ nguy hiểm tiềm tàng của bệnh u xơ tử cung?

U xơ tử cung đang dần trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Căn bệnh này thường xuất hiện ở những phụ nữ độ tuổi từ 35

Biến chứng

U xơ ở eo tử cung – Giai đoạn biến chứng cuối của cơ bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung nói nôm na là căn bệnh khi một nơi nào đó của tử cung bị xơ hóa, để lâu xuất hiện những khối u và chiếm

Biến chứng

Tác hại của bệnh u xơ tử cung với phụ nữ

Bệnh u xơ tử cung là gì ? Là câu hỏi mà nhiều mà nhiều phụ nữ đặt ra. U xơ tử cung là căn bệnh rất phổ biến ở

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!