Đâu là cách có thể điều trị đau dạ dày một cách an toàn

Việc điều trị đau thượng vị không phải là một trong các phương pháp chữa bệnh dứt điểm. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu đâu là cách có thể điều trị đau dạ dày một cách an toàn ngày hôm nay.

Vị trí của các cơn đau thượng vị

Khoảng cơ thể nằm giữa rốn và ức chính là thượng vị, thượng vị bao gồm dạ dày, đại tràng, tá tràng, ruột non, và rất nhiều cơ quan nội tạng khác, cùng cả vùng biểu bì ngoài cùng cơ thể. Thượng vị là phần rất quan trọng trong cơ thể con người.

Các yếu tố có thể gây ra các cơn đau dạ dày

Bia rượu là nguyên nhân chính gây ra đau thượng vị

Bia rượu là nguyên nhân chính gây ra đau thượng vị

Đau thượng vị dạ dày là hiện tượng đau ở thượng vị do các bệnh về viêm loét dạ dày gây nên ví dụ như các bệnh về loét/ thủng dạ dày, chướng bụng đầy hơi, hẹp môn vị, ngộ độc thực phẩm, đau bụng giun, v.v.

Dạ dày có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình uống thuốc kháng sinh/ giảm đau điều trị các bệnh lý khác như bị đau bụng dưới. Bệnh này có thể rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bệnh nhân, trường hợp đặc biệt quan trọng có thể gây ra tử vong do các bệnh nghiêm trọng về dạ dày như viêm thực quản trào ngược nghiêm trọng, viêm ruột, ruột thừa, ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng,v.v. )

Người bệnh nên uống thuốc gì

Bệnh nhân nên uống thuốc gì?

Bệnh nhân nên uống thuốc gì?

Đau thượng vị có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy để trả lời câu hỏi “Uống thuốc gì để điều trị đau thượng vị” cũng cần phải trải qua thăm khám tìm ra nguyên nhân chính xác là do viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản gây nên hiện tượng thủng dạ dày, ngộ độc dạ dày,v.v. hay nguyên nhân gì gây nên thì mới có thể kết luận nên uống loại thuốc gì, uống thuốc như thế nào.

Bệnh nhân có thể lựa chọn uống thuốc Tây hay các loại thảo dược phù hợp và an toàn với sức khỏe cá nhân, theo hướng dẫn và chuẩn đoán chính xác của bác sĩ.

Một điều đặc biệt quan trọng, bên cạnh việc uống thuốc, bệnh nhân cần hạn chế đồ ăn chua cay hoặc các loại men tiêu hóa, tuyệt đối không uống rượu, bia, hút thuốc lá, dùng chất kích thích, uống cà phê, và stress. Bệnh nhân nên đặc biệt chú ý để có một lối sống lành mạnh, thư giãn, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh không trầm trọng thêm và sớm phục hồi hơn.

About author

You might also like

Tin Y Học

Khái niệm về viêm đại tràng và chế độ ăn uống cho người bệnh

Có một cuộc  khảo sát chỉ ra rằng tỷ lệ số người biến về căn bệnh viêm đại tàng ở nước ta rất thấp. Việc thiếu kiến thông tin và

Tin Y Học

Những công dụng của viên nang uống đông trùng hạ thảo

  Viên nang uống dong trung ha thao có những tác dụng gì? Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! CÔNG DỤNG SỨC KHOẺ CỦA VIÊN NANG ĐÔNG

Tin Y Học

Những triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày

Xung huyết dạ dày là căn bệnh có thể là lý do gây ra một vài bệnh nguy hiểm hơn về dạ dày. phần lớn hầu như mọi người thường

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!