Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm và có tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cực kì tốt, Thực hư về công dụng thực sự của dược liệu này , bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đông trùng hạ thảo có tác dụng gì và đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Trước khi tìm hiểu những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo chúng ta nên biết những kiến thức cơ bản về đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Đó chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo.

đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Khi sử dụng đúng cách thì tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo gần như không có, mà chỉ có những lợi ích đối với sức khỏe và cơ thể con người. Dưới đây là những tác dụng của đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo công dụng nâng cao hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo tác dụng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật.

Đông trùng hạ thảo tác dụng loại bỏ bệnh mãn tính

Uống viên nang đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, gai cột sống , viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính….

Đông trùng hạ thảo tác dụng chống mệt mỏi

Công dụng của đông trùng hạ thảo điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, nhanh chống loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo tác dụng chống lão hóa

Viên nang đông trùng hạ thảo Trung Quốc đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ……

Đông trùng hạ thảo tác dụng tan đàm, giảm hen suyễn

Đông trùng hạ thảo công dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…

Đông trùng hạ thảo tác dụng chống mệt mỏi

Đông trùng hạ thảo công dụng điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, nhanh chống loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo tác dụng bổ thận tráng dương

Đông trùng hạ thảo công dụng hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn…..

Đông trùng hạ thảo tác dụng phòng bệnh tim mạch

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu xong về đông trùng hạ thảo có tác dụng gìđông trùng hạ thảo chữa bệnh gì?hi vong sau khi đọc bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những công dụng của thảo dược quý này.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: Đông trùng hạ thảo khô

About author

You might also like

Tin Y Học

Một số loại thuốc trị ho khan an toàn và hiệu quả

Ho khan, ho kéo dài lâu ngày, ho do cảm cúm là những triệu chứng thường gặp ở người với mọi lắ tuổi mà ai cũng ít nhất đã hơn

Tin Y Học

Khái niệm về viêm đại tràng và chế độ ăn uống cho người bệnh

Có một cuộc  khảo sát chỉ ra rằng tỷ lệ số người biến về căn bệnh viêm đại tàng ở nước ta rất thấp. Việc thiếu kiến thông tin và

Tin Y Học

Đông Trùng Hạ Thảo Bao Nhiêu Tiền 1Kg tại Việt Nam?

Đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt do khai thác quá nhiều và số lượng không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Trên thế

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!