Giảm đau lưng ở phụ nữ: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

yoga đau vai gáyVùng dưới trở lại cho phép bạn xoay ở eo, uốn cong, mở rộng, và nó về cơ bản mang thân hình của bạn.

Khu vực này đặc biệt làm việc chăm chỉ để cho phép bạn di chuyển đó là lý do tại sao nó có nguy cơ thương tích gây ra đau. Hầu hết mọi người đều cảm thấy đau ở phần lưng dưới ở một điểm hay điểm khác. Đôi khi cơn đau chỉ đến và đi trong khi trong trường hợp khác nó trở nên mãn tính. Phụ nữ đặc biệt dễ bị đau lưng và điều đó xảy ra do nhiều lý do. Để giúp bạn có cách chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ hiệu quả hơn và hiểu điều gì đang xảy ra, bài đăng này cung cấp một cái nhìn sâu sắc hữu ích về đau lưng ở phụ nữ. Cuộn xuống để tìm hiểu thêm về nó.

Giảm Đau Lưng Ở Phụ Nữ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị

Đau lưng dưới ở nữ giới là thế nào?

Giảm đau lưng là một vấn đề phổ biến trên khắp thế giới. Nghiên cứu được phát hiện trên tạp chí Arthritis and Rheumatology cho thấy tỷ lệ đau lưng thấp nhất ở phụ nữ, đặc biệt là những người từ 40 đến 80 tuổi. Nghiên cứu phân tích sự phổ biến toàn cầu của vấn đề này và phát hiện ra rằng tỷ lệ hiện nhiễm một tháng là giữa 23,2% và 2,9%.

Điều đó được nói, tỷ lệ chung chung trung bình trên mức toàn cầu là 31%. Nếu 31% không có vẻ là một vấn đề lớn, chỉ cần tính đến bao nhiêu người sống trên hành tinh ngày hôm nay và bạn sẽ nhận ra rằng hàng triệu người đối phó với đau đớn và khó chịu ở khu vực thấp trở lại.

 Tổng hợp các bài tập yoga đau vai gáy đơn giản, hiệu quả người mới cũng tập được

Bằng chứng cho thấy 8 trong số 10 người Mỹ sẽ có vấn đề trở lại tại một số điểm trong cuộc đời của họ. Đau lưng ở phụ nữ phổ biến hơn ở nam giới. Chính xác hơn, gần 1/3 phụ nữ trưởng thành hoặc 30,2% phụ nữ trưởng thành ở Mỹ gặp đau lưng thấp trong khi chỉ có một phần tư nam giới hoặc 26,4% đối phó với cùng một vấn đề.

Thật thú vị, 9 trong số 10 bệnh nhân không biết nguyên nhân gây đau, điều này chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi thêm về tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn và lập kế hoạch hẹn gặp bác sĩ hơn là hy vọng nó sẽ tự biến mất.

Nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ là gì?

Đau lưng dưới không có nguyên nhân cụ thể. Có nhiều vấn đề này hơn là căng thẳng và bong gân hoặc mang thai. Như đã đề cập ở trên, một số người thậm chí không biết nguyên nhân gây ra đau ở khu vực này, nhưng việc tìm ra là rất quan trọng để cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm bớt sự khó chịu mà bạn gặp phải. Vì đau lưng ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và một số trong số chúng thậm chí không liên quan đến lưng của bạn, chúng tôi sẽ đánh giá các yếu tố phổ biến nhất bên dưới.

1) Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh cột sống là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng ở cả nam giới và phụ nữ. Thuật ngữ sciatica chỉ ra sự đau đớn phát ra dọc theo đường thần kinh slizatic. Các chi nhánh thần kinh từ lưng dưới thông qua hông và mông, xuống chân của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, đau thần kinh tọa ảnh hưởng đến một bên của cơ thể và nó xảy ra khi một phần của các dây thần kinh được nén bởi một đĩa đệm thoát vị. Sự nén gây viêm, đau, và khó chịu ở chân bị ảnh hưởng.

Trong khi mọi người có thể phát triển chứng đau thần kinh tọa, một số yếu tố nguy cơ sẽ tăng lên * khả năng phát triển vấn đề này.

Bạn có thể nhận ra đau thần kinh tọa bằng cơn đau bắt đầu ở vùng lưng dưới của bạn và lây lan qua mông trên đường xuống chân của bạn.

2) Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Bệnh viêm vùng chậu là một nhiễm trùng của các cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ , PID là một vấn đề phổ biến và ảnh hưởng đến khoảng 5% phụ nữ ở Hoa Kỳ. Trong năm 2013, có khoảng 88.000 phụ nữ tuổi từ 15 đến 44 được chẩn đoán mắc bệnh này.

PID là do một số loại vi khuẩn gây ra, bao gồm cả vi khuẩn gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia và lậu. Về cơ bản, vi khuẩn xâm nhập âm đạo và gây nhiễm trùng, sau đó di chuyển đến các cơ quan vùng chậu.

Mặc dù nguy cơ PID tăng lên nếu phụ nữ đã từng bị bệnh lậu và Chlamydia nhưng cũng có thể xảy ra ở phụ nữ thậm chí không bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Điều quan trọng là đi đến phòng cấp cứu hoặc đi khám bác sĩ sau khi nhận thấy những triệu chứng này. PID có thể đe doạ đến mạng sống nếu nó đến được dòng máu.

3) rối loạn chức năng khớp thần kinh

Các khớp xương thần kinh (SI) là khớp giữa xương sacrum và xương chậu của xương chậu, nó kết nối xương sống và xương chậu dưới của bạn. Nguyên nhân chính xác của rối loạn chức năng khớp thần kinh không rõ, nhưng các nhà khoa học lý luận rằng những thay đổi trong chuyển động bình thường có thể là thủ phạm chính. Về cơ bản, nếu khớp quá di động hoặc không đủ, nó có thể gây ra đau đớn và khó chịu. Phụ nữ có khả năng phát triển rối loạn chức năng khớp thần kinh cao gấp 8 đến 10 lần so với nam giới, đặc biệt là phụ nữ trẻ và trung niên.

Điều quan trọng là kể rằng sacroiliac rối loạn chức năng khớp và sacroiliitis không phải là điều tương tự. Viêm Sacroeniaitis đề cập đến sự viêm và kích ứng của khớp SI và nó xảy ra do một số tình trạng sức khoẻ cơ bản bao gồm viêm khớp . Mặt khác, rối loạn chức năng khớp SI là tình trạng xảy ra do chuyển động quá mức hoặc không đầy đủ của khớp này và nó là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau lưng ở phụ nữ.

Đau liên quan đến tình trạng này thường trầm trọng hơn sau khi ngồi dài hoặc khi bạn đang leo cầu thang.

4) Nhiễm trùng thận

Viêm thận hoặc nhiễm trùng thận được phân loại là một dạng nhiễm trùng đường tiểu bắt đầu trong niệu đạo hoặc bàng quang và đi đến một hoặc cả hai thận của bạn. Hầu hết các nhiễm trùng thận là do vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu qua niệu đạo và nhân lên. Điều đó đang được nói, vi khuẩn liên quan đến nhiễm trùng ở các bộ phận khác của cơ thể có thể xâm nhập vào máu và cũng có thể đạt được một hoặc cả hai thận.

Tại sao phụ nữ bị nhiễm trùng thận? Lý do là niệu đạo ở nữ giới ngắn hơn nhiều so với nam giới, do đó làm cho vi khuẩn dễ dàng tiếp cận với bàng quang hơn. Bên cạnh việc là phụ nữ, các yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận bao gồm hệ miễn dịch yếu, tổn thương thần kinh quanh bàng quang, và sử dụng ống thông tiểu.

Nên gặp bác sĩ nếu bạn gặp những triệu chứng này để tránh bị hư thận lâu dài.

About author

You might also like

Tin Y Học

Những công dụng của viên nang uống đông trùng hạ thảo

  Viên nang uống dong trung ha thao có những tác dụng gì? Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! CÔNG DỤNG SỨC KHOẺ CỦA VIÊN NANG ĐÔNG

Tin Y Học

Những tác dụng về mặt y học của đông trùng hạ thảo

Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc quý của đông y nhằm bồi bổ sức khỏe

Tin Y Học

Suy thận và mọi thông tin liên quan

Bệnh thận thường không gây ra triệu chứng gì cho tới khi đã tiến triển, vậy nên những ai trong diện có nguy cơ cao bị suy thận cần được

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!