Làm sao để nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tử cung hoại tử?

Trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi ” U xơ tử cung hoại tử sẽ như thế nào ?”, Điều quan trọng là phải hiểu một chút về u xơ tử cung mà sẽ ảnh hưởng đến hầu hết phụ nữ trong suốt cuộc đời của họ mặc dù hầu hết sẽ không bao giờ biết rằng họ mắc phải nếu không có triệu chứng vậy làm sao để nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tử cung hoại tử?.

Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung hoại tử là gì

Triệu chứng sẽ bao gồm đau và áp lực ở vùng xương chậu, vô sinh, xuất huyết nặng, táo bón, vv. Đôi khi cơn đau mà đi kèm với u xơ tử cung có liên quan đến sự thoái hóa u xơ tử cung. Trong khi nguyên nhân của u xơ tử cung là không rõ, người ta tin rằng các hormone estrogen nữ là để đổ lỗi đặc biệt là nếu bạn có quá nhiều lượng estrogen trong cơ thể (thống trị estrogen) của bạn.

Có nhiều cách để đối phó với u xơ tử cung bao gồm cả phẫu thuật mặc dù nhiều phụ nữ thường chuyển sang biện pháp tự nhiên giúp hạn chế lượng estrogen để thu nhỏ và ngăn ngừa u xơ tử cung từ phát triển.

U xơ tử cung hoại tử

U xơ tử cung hoại tử

Khi bị U xơ tử cung hoại tử, nó thường đại diện cho một khối u xơ bị thoái hóa trên chính nó và hoặc cứng hoặc hóa lỏng. Điều này thường xảy ra do khối u lành tính này đã phát triển nhanh hơn nguồn cung cấp máu của nó làm cho nó teo lại và chết mà còn được gọi là u xơ thoái hóa.

Một nguồn cung cấp máu mạnh mẽ là rất quan trọng bởi vì nó cung cấp oxy cho các u xơ và cũng giống như tất cả các mô sống, u xơ cần oxy để sinh trưởng và phát triển mạnh. Đây là lý do tại sao một trong những cách không xâm lấn để điều trị u xơ tử cung là không nhất thiết phải loại bỏ các u xơ tử cung bằng phẫu thuật (cắt bỏ tử cung, myomectomy, vv), mà là để tiêm một “cắm”; vào các mạch máu chính được kết nối với các u xơ tử cung để để cắt đứt nguồn cung cấp máu cho khối u xơ ( thuyên tắc động mạch tử cung hoặc các thủ tục thuyên tắc u xơ tử cung ) giúp nó thoái hóa theo thời gian càng kéo dài thì bị thiếu oxy.

U xơ tử cung hoại tử cũng có thể là do mức độ estrogen thấp vì u xơ dường như để phát triển mạnh trong môi trường chi phối estrogen. mức estrogen thấp thường phổ biến trong thời kỳ mãn kinh.

U xơ tử cung hoại tử cũng có thể là do mức độ estrogen thấp

U xơ tử cung hoại tử cũng có thể là do mức độ estrogen thấp

Khi u xơ thoái hóa, một số phụ nữ có thể cảm thấy không có gì. Người khác có thể có một số cơn đau hoặc sốt và những người khác vẫn có thể bị đau nặng mà là so sánh với chuột rút tử cung nhưng đó là một chút nặng hơn.

Không có vấn đề như thế nào nghiêm trọng là khi bị đau, nó không phải là đe dọa tính mạng nhưng bạn có thể cần phải đi đến phòng cấp cứu nhưng đau nặng không nên kéo dài quá 24 giờ vì vậy nếu bạn có thể chờ đợi nó ra, bạn có thể không cần phải đi đến phòng cấp cứu trong đó sẽ khiến bạn đưa ra quyết định mà sau này bạn có thể hối tiếc như việc cắt bỏ tử cung. Một khi sự thoái hóa hoàn tất, đau hoặc sốt thường đi xa.

Bạn cũng có thể chảy máu nhiều hơn trong sự thoái hóa u xơ nếu bạn đang trên thời gian của bạn trong thời gian suy thoái, cảm thấy đau ở vùng xương chậu của bạn, vượt qua các cục máu đông, vv

U xơ tử cung hoại tử kéo dài bao lâu ?

Điều này cũng thay đổi từ một người phụ nữ khác. thoái hóa u xơ có thể kéo dài trong một hoặc hai ngày hoặc một vài ngày nhưng nó không nên kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Đôi khi các mô dần dần biến mất khi nó được tái hấp thu vào cơ thể nhưng trong nhiều trường hợp, nó hoạt động trong cùng một cách vật chết hoặc bị phân hủy hành động đó là họ vẫn còn nơi nhưng không còn sống có nghĩa là họ không gây ra vấn đề.

Khi nào u xơ thoái hóa?

Họ có thể bị thoái hóa bất cứ lúc nào bất cứ khi nào các khối u xơ đang bị thiếu oxy có thể là trong quá trình tiền mãn kinh, mãn kinh và thậm chí cả trong khi mang thai (còn gọi là thoái hóa đỏ). thoái hóa đỏ là một biến chứng thường gặp liên quan đến u xơ tử cung trong thai kỳ.

Thoái hóa đỏ thường bắt đầu khoảng 20 tuần và cơn đau có thể thay đổi từ không đau đến đau nặng xung quanh u xơ cũng như phần lưng dưới. Ngoài ra còn có thể gặp một số chảy máu nhẹ cũng như sốt nhẹ, nôn và buồn nôn.

Khi thoái hóa nghiêm trọng ở phụ nữ mang thai, nó có thể gây xuất huyết, sinh non, vv, mặc dù những sự cố thường hiếm. thuốc giảm đau đã được phê duyệt và nghỉ ngơi tại giường thường được khuyến khích cho sự thoái hóa đỏ. thoái hóa màu đỏ sẽ không gây hại cho thai nhi.

Một trong những cách tốt nhất để giúp thu nhỏ u xơ tự nhiên mà cũng có thể dẫn đến thoái hóa u xơ tử cung là bằng cách cân bằng hormone của bạn và ngăn ngừa tình trạng thống trị estrogen.

Nhận biết sớm u xơ tử cung thoái hóa

About author

You might also like

Triệu chứng

Những triệu chứng u xơ tử cung trong ngày đèn đỏ chị em nào cũng cần biết

Kinh nguyệt đây là một dấu hiệu mỗi tháng chị em phụ nữ đều gặp phải nhằm thông báo cơ quan sinh sản đang hoạt động, ngoại trừ phụ nữ

Phòng ngừa

Rong kinh kéo dài – cảnh giác với u xơ tử cung

Bạn thường xuyên bị rong kinh kéo dài? Chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến bạn lo lắng không biết bạn có đang mắc u u xơ tử cung? Nếu

Triệu chứng

Đau bụng dưới – nguy cơ tiềm ẩn bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung đau bụng dưới là dấu hiệu thường thấy và dễ nhận biết nhất của những người mắc bệnh u xơ tử cung. Nếu vùng bụng dưới

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!