Lý giải sự xuất huyết bất thường đối với căn bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính của cơ trơn, đó là các loại cơ bắp tạo nên tử cung. Chúng cũng được gọi leiomyoma hoặc myoma. U xơ tử cung có thể phát sinh trong các phần khác nhau của tử cung, như thể hiện trong hình. U xơ tử cung xuất huyết thường được gây ra bởi dưới niêm mạc. Hãy cùng bài viết lý giải sự xuất huyết bất thường đối với căn bệnh u xơ tử cung.

Bệnh u xơ tử cung xuất huyết

Bệnh u xơ tử cung xuất huyết

Ai bị u xơ tử cung?

Tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc u xơ tử cung. U xơ tử cung là những khối u thường gặp nhất ở đường sinh dục nữ. Chúng xảy ra ở 20-25% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Sự hiện diện của u xơ tử cung là lý do phổ biến nhất đối với một người phụ nữ để có được phẫu thuật ở nước này, tổng cộng khoảng 200.000 mỗi năm. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân bị các triệu chứng từ u xơ tử cung nhưng chưa bao giờ trải qua một cuộc phẫu thuật.

Triệu chứng của u xơ tử cung xuất huyết

Các triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến u xơ tử cung là u xơ tử cung xuất huyết, thường chảy máu kinh nguyệt rất nhiều, với sự hình thành cục máu đông. Thiếu máu (máu thấp) là một tác dụng phụ thường gặp. Thuật ngữ y tế cho chảy máu kinh nguyệt nhiều là rong kinh.

Khi mức độ nghiêm trọng tăng trong u xơ tử cung xuất huyết, tụ máu đông với thời kỳ kinh nguyệt thường xuyên xảy ra. Các cục máu đông hình thành do máu ở trong tử cung đủ dài để đông lại trước khi bị trục xuất vào âm đạo. Khi những cục máu đông vượt qua, chúng có thể gây ra chuột rút nặng kinh nguyệt.

Làm thế nào để kiểm soát bệnh

Làm thế nào để kiểm soát bệnh

Làm thế nào kiểm soát u xơ tử cung xuất huyết ?

U xơ tử cung được cho là thay đổi sự co cơ của tử cung, có thể ngăn ngừa tử cung từ việc kiểm soát mức độ chảy máu trong giai đoạn của bệnh nhân. Ngoài ra, nó đã được chứng minh rằng u xơ nén các tĩnh mạch ở thành tử cung. Điều này dẫn đến sự giãn nở của các mạch máu của niêm mạc tử cung. Khi áp suất trong các tĩnh mạch tăng lên, niêm mạc tử cung bị căng sữa. Điều này có thể dẫn đến chảy máu nặng trong một thời gian kinh nguyệt. Nó cũng có thể đóng góp cho chảy máu bất thường. Chảy máu kinh nguyệt nhiều thường do u xơ tử cung sâu bên trong vách tử cung (intramural) hoặc những người chỉ thuộc lớp lót bên trong tử cung (dưới niêm mạc). U xơ tử cung rất nhỏ trong thành tử cung hoặc u xơ ở phần ngoài của tử cung (subserosal) thường không gây chảy máu bất thường.

Có nhiều nguyên nhân tiềm năng khác của chảy máu kinh nguyệt nhiều và do đó, một lịch sử phụ khoa cẩn thận, kiểm tra vật lý là một điều quan trọng một phần của việc đánh giá một bệnh nhân bị chảy máu nặng. Chỉ vì một bệnh nhân có u xơ tử cung, nó không có nghĩa là các u xơ tử cung là nguyên nhân gây ra chảy máu bất thường.

Các nguyên nhân khác bao gồm tăng sản nội mạc tử cung (một dày lên bất thường của niêm mạc tử cung), polyp nội mạc tử cung, adenomyosis, và thậm chí cả ung thư tử cung. Khả năng của các nguyên nhân này thường có thể được xác định dựa trên một lịch sử phụ khoa và kiểm tra sức khỏe, nhưng lần xét nguyện bổ sung có thể cần thiết.

Nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tử cung thoái hóa

About author

You might also like

Triệu chứng

Làm sao để nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tử cung hoại tử?

Trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi ” U xơ tử cung hoại tử sẽ như thế nào ?”, Điều quan trọng là phải hiểu một chút về u xơ tử

Nguyên nhân

Nội tiết tố nữ estrogen tác động thế nào đối với bệnh u xơ tử cung

Hiện nay, bệnh u xơ tử cung ở nữ giới đang rất phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, và nếu nặng có thể

Phòng ngừa

Rong kinh kéo dài – cảnh giác với u xơ tử cung

Bạn thường xuyên bị rong kinh kéo dài? Chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến bạn lo lắng không biết bạn có đang mắc u u xơ tử cung? Nếu

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!