Nguyên nhân gây u xơ tử cung ở nữ giới là gì

Bệnh u xơ tử cung là căn bệnh thường xảy ra ở nữ giới, đặc biệt là từ độ tuổi 30-55. U xơ tử cung là một bệnh lành tính không gây nhiều nguy hiểm tới sức khỏe, tuy nhiên bệnh u xơ tử cung cần được phát hiện sớm để chữa trị kịp thời, nếu không có thể dẫn tới vô sinh, sau đây sẽ là một số nguyên nhân gây u xơ tử cung ở nữ giới.

Các nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung ở nữ giới thường có nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân chính gây ra bệnh u xơ tử cung là:

Do quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục bây giờ không còn là việc ngại ngùng hay có những quy tắc ép buộc phải theo, tuy nhiên quan hệ tình dục quá sớm khi chưa có đầy đủ kiến thức và không may xảy ra việc có thai ngoài ý muốn rồi đi nạo phá thai. Việc quan hệ tình dục quá sớm và nạo phá thai là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh u xơ tử cung. Bởi vì nếu quan hệ tình dục quá sớm và nạo phá thai sẽ gây rất nhiều tổn thương cho cổ tử cung và việc quan hệ tình dục không an toàn sẽ càng làm cho việc tổn thương cổ tử cung nặng hơn.

Quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới u xơ tử cung

Quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới u xơ tử cung

Do rối loạn nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh u xơ tử cung là rất cao. Trong cơ thể phụ nữ có một lượng estrogen đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của tử cung, giúp xuất hiện kinh nguyệt ở người phụ nữ. Nếu mất cân bằng nội tiết tố là mất cân bằng lượng estrogen, lượng estrogen sản sinh ra quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế sẽ làm giảm sự phát triển của tử cung, kinh nguyệt không đều.

Rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể cũng dẫn tới u xơ tử cung

Rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể cũng dẫn tới u xơ tử cung

Do ăn kiêng thiếu khoa học

Tâm lý chung của chị em phụ nữ là sợ béo, thường xuyên lo lắng về cân nặng của mình. Nhiều người nghĩ rằng do ăn nhiều nên mới tăng cân vì thế họ chọn phương pháp nhịn ăn để có thể giảm cân, nhưng ít người biết rằng đó là cách giảm cân thiếu khoa học và cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh u xơ tử cung. Giảm cân không khoa học và những thói quen không lành mạnh khiến nội tiết tố trong cơ thể rối loạn dẫn tới u xơ tử cung.

Do stress kéo dài

Quá nhiều áp lực khiến u xơ tử cung phát triển nhanh hơn

Quá nhiều áp lực khiến u xơ tử cung phát triển nhanh hơn

Bệnh u xơ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ tầm tuổi từ 30-50, ở độ tuổi này người phụ nữ gặp phải nhiều áp lực cả về công việc bên ngoài lẫn cuộc sống gia đình. Người phụ nữ ở giai đoạn này thường lo lắng không yên, đôi lúc áp lực tuổi tác cũng khiến họ suy nghĩ nhiều cũng khiến họ buồn vì thế họ hay cáu gắt, khó chịu. Cũng vì thế mà những tâm lý đó ảnh hưởng tới nội tiết tố trong cơ thể, nếu kéo dài tình trạng sẽ gây ra bệnh u xơ tử cung.

Đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ. có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung, tuy nhiên đây là những nguyên nhân chính và phổ biến nhất thường xuyên xảy ra.

 

About author

You might also like

Nguyên nhân

Vôi hóa – Hiện tượng thoái hóa của u xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính ở cơ tử cung. Theo ước tính, có khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi từ 35 – 50 tuổi là đối

Nguyên nhân

Nội tiết tố nữ estrogen tác động thế nào đối với bệnh u xơ tử cung

Hiện nay, bệnh u xơ tử cung ở nữ giới đang rất phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, và nếu nặng có thể

Nguyên nhân

Tìm hiểu về bệnh lý u xơ tử cung ác tính ở phụ nữ

U xơ cổ tử cung rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ từ u 23 –  40 tuổi. U xơ cổ tử cung ở phụ

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!