Nguyên nhân gây bệnh suy thận cấp

Suy thận là bệnh lý gây ra do sự suy giảm chức năng của hệ miễn dịch trên cơ thể người. Suy thận cấp xảy ra khiến nồng độ ure vốn ổn định trong cơ thể người tăng cao kèm theo chất creatinin và chất khác.

Nguyên nhân gây suy thận cấp

Để tìm hiểu vè nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh suy thận cấp ta có thể kể đến những yếu tố như: các loại bệnh miễn dịch, bệnh đái tháo đường, các loại bệnh có hệ thống. thận bị hoại tử do quá trình dùng thuốc nhiều, hay do hóa chất, mật rắn. Một nguyên nhân khác có thể là do tình trạng thiếu máu của cơ thể do quá trình phẫu thuật hoặc do các loại thuốc ức chế được sử dụng trước đó với những mục đích khác nhau.

Một biểu hiện khác của bệnh là do hiện tượng tăng huyết áp kéo dài, calci máu hay kali máu tăng nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp tới thận và là nguyên nhân nhiều nhất dẫn đến tình trạng suy thận cấp.

bệnh suy thận

Hiện nay, trong y học, cách điều trị bệnh suy thận cấp hiệu quả nhất chính là lọc máu nhân tạo và điều trị bệnh bằng thuốc.

Suy thận cấp có nguy hiểm không

Bệnh nhân bị suy thận khi đã ở vào giai đoạn suy thận cấp là cực kỳ nguy hiểm, cần được xử lý một cách nhanh chóng để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Điều này là cực kỳ quan trọng, bởi khi bệnh nhân suy thận ở vào trường hợp suy thận cấp có nghĩa là dù phổi đã bị phù và tim ngừng đập. Với mức độ nguy hiểm của bệnh đặc biệt nghiêm trọng như vậy khiến cho các bệnh nhân luôn hết sức dè dặt, cẩn thận, yêu cầu một chế độ chăm sóc, chữa trị hết sức đặc biệt. Khi đã có được những kết luận về bệnh, dù mức độ nguy hiểm của bệnh có cao đến đâu thì cũng hoàn toàn có khả năng chữa trị dứt điểm và bình phục sức khỏe gần như hoàn toàn.

Suy thận mạn sẽ ảnh hưởng cũng như biểu hiện rõ nhất ra ngoài dự trên việc đi đái ít, nhiều ở từng giai đoạn. Ví như ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ đái ít, hoặc thậm chí là vô niệu. Lượng nước  tiểu ít, xuất hiện vừa vừa, các lượng chất độc xuất hiện càng nhiều trong thận gây các triệu chứng lâm sàn như nôn mửa, khó thở, tiêu chảy,..

Giai đoạn tiếp theo của bệnh nhân suy thận là đái nhiều. Điều này có nghĩa lượng nước tiểu tăng lên hàng ngày và nhiều hơn so với mức bình thường gây mất nước, mất điện giải.

Và cuối cùng là giai đoạn hồi phục, lượng nước tiểu sẽ dần trở lại như mức bình thường, các rối loạn trong cơ thể dần ổn đinh. Tuy nhiên thời gian hồi phục hoàn toàn sẽ dựa vào thời gian mắc bệnh.

Để đảm bảo sức khỏe, hay tự chăm sóc bản thân bằng một chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp và khoa học.

About author

You might also like

Tin Y Học

MỘT SỐ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH THẬN HƯ YẾU SINH LÝ

Hiện nay các bệnh liên quan đến thận có rất nhiều và hay gặp ở nam giới, thận hư yếu sinh lý là một bệnh không thể không nhắc tới.

Tin Y Học

Thận yếu ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người?

Lâu nay, chúng ta nhắc đến thận yếu như một cụm từ quen thuộc để ám chỉ nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Tuy

Tin Y Học

Nỗi lo sự cạn kiệt đông trùng hạ thảo Trung Quốc của người dân Tây Tạng

Trên những dãy núi đẹp chết chóc của Tây Tạng, dân du mục đang săn tìm đông trùng hạ thảo trung quốc dạng viên, loại dược liệu Đông y quý

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!