Nỗi lo sợ vô sinh vì u xơ tử cung ở phụ nữ

Theo nghiên cứu, u xơ tử cung gây vô sinh có thể xảy ra đối với phụ nữ, còn tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người. Bài viết Nỗi lo sợ vô sinh vì u xơ tử cung ở phụ nữ sẽ cung cấp cụ thể thông tin về mối đe dọa này.

Các yếu tố gây vô sinh đối với người mắc bệnh u xơ tử cung

  • Thứ nhất: khối u xơ có kích thước to hay nhỏ. Theo các nhà khoa học, với khối u càng lớn thì trứng phát triển và làm tổ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng sảy thai.
Yếu tố gây vô sinh với người mắc bệnh

Yếu tố gây vô sinh với người mắc bệnh

  • Thứ hai, do vị trí của khối u xơ nằm ở đâu mà gây khó khăn cho phụ nữ khi thụ thai hay không. Với trường hợp khối u ở dưới niêm mạc hay đáy tử cung thì việc thụ thai khó xảy ra là rất cao.
  • Thứ ba, do số lượng của khối u xơ. Có nhiều người có rất nhiều u xơ, ảnh hưởng mạnh đến khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ.
  • Thứ tư, trạng thái của khối u xơ như thế nào cũng là một yếu tố. Nếu khối u xơ gây ra nhiều biến chứng xấu thì mức độ ảnh hưởng cao hơn.

Tình trạng của khối u xơ cũng là một trong những yếu tố có thể gây khó thụ thai cho chị em phụ nữ. Cụ thể như: Nếu khối u xơ có những biến chứng như gây chèn ép hoặc gây thoái hóa, xuất huyết hay gây ung thư thì việc chị em phụ nữ

Do vậy, nếu bạn đang là người mắc bệnh thì phải lưu ý để tránh là 1 trong những nạn nhân của u xơ tử cung gây vô sinh. Bạn nên đến các trung tâm y tế để hiểu rõ hơn về căn bệnh của mình thông qua lời dặn của bác sĩ. Với những người có kích thước khối u xơ to, có nhiều u xơ và có nhiều biến chứng thì nên loại bỏ ngay khối u xơ tử cung này nếu như có mong muốn có con.

U xơ tử cung gây vô sinh ở nữ giới hay không phụ thuộc nhiều vào hiện trạng bệnh. Bệnh càng nhẹ thì ảnh hưởng càng ít, bệnh càng nặng thì càng hạn chế khả năng sinh sản.

Người bị u xơ tử cung thường có độ tuổi từ 35 đến 50. Sau khi mãn kinh thì u xơ tử cung sẽ teo đi, nhưng nếu to lên thì rất dễ bị ung thư hóa.

Nên đến các trung tâm y tế để hiểu rõ hơn về căn bệnh

Nên đến các trung tâm y tế để hiểu rõ hơn về căn bệnh

Vị trí u xơ cổ tử cung

U dưới niêm mạc tử cung, U trong lớp cơ tử cung, dưới phúc mạc hay ở eo tử cung.

Triệu chứng của u xơ tử cung

Các triệu chứng thường gặp là đau bụng dưới, rong kinh, đau đớn khi quan hệ, khó chịu ở bụng dưới, chảy máu dài ngày….Các triệu chứng để lại ảnh hưởng xấu khiến người bệnh mệt mỏi, làm giảm khả năng trứng gặp tinh trùng.

U xơ tử cung gây vô sinh nữ giới là điều dễ xảy ra nên cần có phương pháp điều trị kịp thời.

 

About author

You might also like

Biến chứng

U xơ ở eo tử cung – Giai đoạn biến chứng cuối của cơ bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung nói nôm na là căn bệnh khi một nơi nào đó của tử cung bị xơ hóa, để lâu xuất hiện những khối u và chiếm

Biến chứng

Tác hại của bệnh u xơ tử cung với phụ nữ

Bệnh u xơ tử cung là gì ? Là câu hỏi mà nhiều mà nhiều phụ nữ đặt ra. U xơ tử cung là căn bệnh rất phổ biến ở

Biến chứng

U xơ tử cung dưới phúc mạc – Biến chứng nguy hiểm dẫn tới vô sinh

U xơ tử cung là bệnh lý lành tính không đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người. Tuy nhiên, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!