Tìm hiểu về tình trạng u xơ tử cung dưới thanh mạc

U xơ tử cung dưới thanh mạc là một dạng u xơ tử cung mà các chị em phụ nữ hay mắc phải. Các khối u phát triển nhanh dẫn đến các triệu chứng rong kinh, rong huyết, đau bụng âm ỉ… Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình trạng u xơ tử cung dưới thanh mạc.

U xơ tử cung dưới thanh mạc là gì?

U xơ tử cung là một căn bệnh rất phổ biến với tỉ lệ mắc là 30-50% những người trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng các chị em không nên chủ quan vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Các khối u xơ xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên thành tử cung. U xơ tử cung dưới thanh mạc là một phần của u xơ tử cung. Các khối u nằm bên ngoài tử cung khi phát triển sẽ gây chèn ép tử cung, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Dấu hiệu

U xơ tử cung dưới thanh mạc cũng như u xơ tử cung, khi ở giai đoạn đầu của bệnh người bệnh hoàn toàn không nhận thấy bất kì triệu chứng nào của bệnh do khối u mới hình thành vẫn bé. Tuy nhiên các khối u tăng kích thước nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn khiến người bệnh có một số dấu hiệu thường gặp như:

Đau bụng âm ỉ là một trong những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung dưới thanh mạc

Đau bụng âm ỉ là một trong những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung dưới thanh mạc

Biểu hiện rong kinh, rong huyết, rối loạn kinh nguyệt, triệu chứng này nếu kéo dài mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn đến mất máu, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng.

Người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có sức, xanh xao do thiếu máu; đau khi giao hợp; mất ngủ, khó tiêu, đau bụng âm ỉ vùng bụng dưới. Bệnh càng nặng, các cơn đau ngày càng tăng.

Các khối u khi phát triển người bệnh có thể sờ thấy bằng tay. Nếu để ý bạn sẽ thấy bụng tăng kích thước nhưng không có dấu hiệu tăng cân.

Những người mắc bệnh này ít có khả năng thụ thai do các khối u chèn ép tử cung làm cho tinh trùng bị cản trở khi vào gặp trứng để thụ tinh, hoặc nếu trứng được thụ tinh cũng rất khó để làm tổ tại thành tử cung.

Người mang thai mắc u x

U xơ tử cung dưới thanh mạc khiến người bệnh khó thụ thai

U xơ tử cung dưới thanh mạc khiến người bệnh khó thụ thai

ơ tử cung dưới thanh mạc cũng có nguy cơ sẩy thai hoặc đẻ non cao, tử cung bị chèn ép có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Điều trị u xơ tử cung dưới thanh mạc

Khi có bất kì dấu hiệu nào của u xơ tử cung dưới thanh mạc, bạn không nên chủ quan mà nên đến bệnh viện có uy tín để kiểm tra và có biện pháp điều trị trước khi bệnh biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể tiến hành bóc nhân xơ để hạn chế bị chèn ép, cách này áp dụng cho các chị em muốn có thai nhưng do các khối u chèn ép nên khó thụ thai.

U xơ tử cung dưới thanh mạc khiến người bệnh khó thụ thai

U xơ tử cung dưới thanh mạc khiến người bệnh khó thụ thai

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thuốc để làm cho khối u teo lại. Tuy nhiên biện pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Sau ngưng thuốc, u lại phát triển bình thường.

Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, hạn chế các thực phẩm giàu phytotrogen như các sản phẩm từ đậu nành: sữa đậu nành, đậu phụ,…điều trị phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

About author

You might also like

Điều trị

Những điều bạn chưa biết về chữa trị u xơ tử cung?

U xơ tử cung được xem là lành tính nếu nó được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu để lâu dài, bệnh có thể khiến phụ

Tin Y Học

Hướng dẫn cách chữa u xơ tử cung bằng tam thất

Ngày nay, lúc nhắc tới tam thất, người ta thường nghĩ đến loại cam thảo dược liệu quý hiệu quả như thần dược. Từ củ tam thất cho tới cây hay nụ đều có các công dụng riêng của nó. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu phương

Điều trị

U xơ tử cung đa nhân – thực trạng và hướng điều trị

U xơ tử cung đa nhân là gì? Bản chất của u xơ tử cung đa nhân là u xơ tử cung nhưng chúng ta hay gọi là u xơ

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!