Bệnh u xơ tử cung có di truyền không?

U xơ tử cung không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho phụ nữ về sức khỏe, mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh. Phụ nữ khi một lần trong đời bị mắc bệnh u xơ tử cung luôn băn khoăn và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi u xơ tử cung có di truyền không?

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở phụ nữ khi mắc bệnh u xơ tử cung đó là

  • Chu kỳ kinh nguyện kéo dài hơn 2 tuần
  • Đau âm ỉ ở bụng dưới như đau bụng kinh
  • Quan hệ tình dục sẽ gây ra cảm giác đau
  • Tiểu đêm nhiều, thường có hiện tượng táo bón
  • Xuất hiện những cục lạ ở bụng dưới, tay có thể cảm nhận được
Phụ nữ luôn lo lắng u xơ tử cung di truyền sang con

Phụ nữ luôn lo lắng u xơ tử cung di truyền sang con

U xơ tử cung có di truyền không

Nguyên nhân được chị em phụ nữ quan tâm nhất đó là bệnh u xơ tử cung có di truyền không từ người thân trong nhà của mình? Tuy không phải là kết luận chính xác 100%, nhưng theo nhiều nghiên cứu u xơ tử cung có tính di truyền rất cao. Trong nhà nếu có người đã mắc bệnh u xơ tử cung thì tỷ lệ mắc bệnh của người thân cao gấp 5 lần so với người bình thường.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân mình và xóa tan nỗi lo lắng bệnh u xơ tử cung có di truyền không, chị em phụ nữ cần có biện pháp phòng ngừa ngay từ lúc cơ thể chưa mắc bệnh:

Thường xuyên tập thể dục thể thao kết hợp với chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng bằng nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi, ngủ đủ giấc.

Sử dụng các sản phẩm từ trà xanh như nước chè làm nước uống nhằm ngăn ngừa các tế bào dẫn đến sự phát triển của u xơ tử cung.

Chị em cần biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân

Chị em cần biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân

Hạn chế cung cấp cho cơ thể quá nhiều chất béo, tích cực bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món ăn từ thịt gia cầm và cá.

Không nên nạo phá thai, vì hành động này sẽ khiến cho cơ thể bị mất một lượng máy quá nhiều, gây rối loạn chức năng sinh lý và nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến u xơ cổ tử cung rất cao.

Những thông tin cung cấp ở trên về u xơ tử cung có di truyền không khá đầy đủ, bạn đọc nên tham khảo, bổ sung kiến thức cho chính mình. Bệnh u xơ tử cung không quá nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nhưng nếu để trong thời gian dài không có phương pháp can thiệp điều trị bệnh u xơ sẽ có nhiều biến chứng mà người bệnh không mong muốn.

Những địa chỉ kiểm tra và phát hiện bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ uy tín đó là những bệnh viện lớn có khoa chuyên thăm khám và chăm sóc sức khỏe phụ nữ, những bệnh viện, phòng khám tư nhân đạt chuẩn và có chứng nhận quốc tế.

  • Biến chứng của bệnh u xơ tử cung có thể dẫn tới ung thư không?

About author

You might also like

Hỏi đáp

Ra máu sau khi mổ u xơ tử cung liệu có phải là kinh nguyệt không?

Một số trường hợp điều trị u xơ bị ra máu sau khi mổ u xơ tử cung. Vậy ra máu sau khi mổ u xơ tử cung liệu có phải là

Hỏi đáp

Bạn có biết bệnh u xơ tử cung có mấy loại?

Bệnh u xơ tử cung thường được hình thành ở những phụ nữ đang vào độ tuổi từ 30-55, đó là độ tuổi mà phụ nữ đang trong giai đoạn

Hỏi đáp

Bị u xơ tử cung có quan hệ được không

U xơ tử cung có quan hệ được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu khối u nhỏ thì việc này hoàn toàn bình thường. Tuy

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!