U xơ ở eo tử cung – Giai đoạn biến chứng cuối của cơ bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung nói nôm na là căn bệnh khi một nơi nào đó của tử cung bị xơ hóa, để lâu xuất hiện những khối u và chiếm hết tử cung của phụ nữ, đặc biệt thường xuất hiện ở những người đang trong giai đoạn sinh nở, đã quan hệ tình dục. Căn bệnh nguy hiểm này có nhiều dạng, một trong những dạng thường gặp phải kể đến u xơ ở eo tử cung, mời quý vị cùng tìm hiểu U xơ ở eo tử cung – Giai đoạn biến chứng cuối của cơ bệnh quái ác u xơ tử cung để phòng tránh cho bản thân và gia đình mình!

U xơ ở eo tử cung xuất hiện khi u xơ tử cung biến chứng, tức là ở giai đoạn cuối của bệnh u xơ tử cung. Sở dĩ vì khối u xơ này nằm ở phần eo hoặc hông của phụ nữ nên dựa vào vị trí các nhà khoa học đã gọi tên bệnh như vậy. Ở mỗi vị trí bệnh cũng có triệu chứng và mức độ nguy hiểm một khác.

U xơ ở eo tử cung

U xơ ở eo tử cung

Cách điều trị bệnh u xơ ở eo tử cung thường được áp dụng là phẫu thuật. Các bác sỹ sẽ tiến hành bóc tách nhân xơ để có thể bảo tồn tử cung của người bệnh. Một cách khác là mổ qua việc cắt tử cung bán phần hay toàn phần để diệt trừ nguy cơ biến chứng hay tái phát bệnh.

Một hậu quả đáng tiếc bệnh mang đến là bệnh nhân sẽ mất kinh nguyệt, đồng nghĩa với việc họ không thể có con sau khi tiến hành cắt bỏ u xơ. Tuy nhiên phụ nữ vẫn có thể quan hệ tình dục như bình thường và đời sống vợ chồng không bị ảnh hưởng.

Có lẽ bởi bệnh có tên khá lạ: “u xơ ở eo tử cung” nên nhiều phụ nữ khi phát hiện bệnh không tránh khỏi bàng hoàng và lo sợ. Tuy nhiên với trình độ y học phát triển như hiện tại, chị em phụ nữ cũng gia đình hãy luôn bình tĩnh và lạc quan để sáng suốt vượt qua bệnh tật. Đặc biệt hãy thường xuyên phối hợp chặt chẽ cùng bác sỹ. Chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe!

 

About author

You might also like

Biến chứng

Biến chứng của bệnh u xơ tử cung có thể dẫn tới ung thư không?

U xơ tử cung ở phụ nữ thường có hai loại đó là u lành tính và u ác tính. Tỷ lệ mắc bệnh u xơ tử cung ở phụ

Biến chứng

Tác hại của bệnh u xơ tử cung với phụ nữ

Bệnh u xơ tử cung là gì ? Là câu hỏi mà nhiều mà nhiều phụ nữ đặt ra. U xơ tử cung là căn bệnh rất phổ biến ở

Biến chứng

U xơ tử cung dưới phúc mạc – Biến chứng nguy hiểm dẫn tới vô sinh

U xơ tử cung là bệnh lý lành tính không đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người. Tuy nhiên, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!