U xơ tử cung – khối u lành tính thường gặp nhất ở phụ nữ hiện nay

Tử cung có chứa hai loại mô. Các lớp lót bên trong, được gọi là nội mạc tử cung, là các mô dụng mỗi tháng trong thời gian kinh nguyệt. Hầu hết tử cung, tuy nhiên, bao gồm các mô cơ bắp hoặc myometrium. Cả hai mô có khả năng sản lành tính “khối u”. Phát triển quá mức của nội mạc tử cung gây polyp tử cung trong khi phát triển quá mức của myometrium gây myoma-thường được gọi là u xơ tử cung. Tên là hơi gây hiểu nhầm như mô không xơ-nó chỉ đơn giản mô cơ mọc trong hình dạng của một hình cầu.

Theo thống kê thì u xơ tử cung xảy ra ở hầu hết 25% của tất cả phụ nữ ở Hoa Kỳ và có trách nhiệm hơn 200.000 cắt tử cung hàng năm. Chúng có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong tử cung và có thể thay đổi từ kích thước của một hạt đậu đến một quả dưa hấu!

Mổ nội soi u xơ tử cung

Mổ nội soi u xơ tử cung

Hầu hết phụ nữ bị u xơ tử cung lành tính thậm chí không biết chúng có chúng. Hầu hết các u xơ tử cung xảy ra trong cơ thể của tử cung. Một nhân nằm trong khoang tử cung – dưới niêm u xơ-thường gây khó chịu nhất khi chúng có xu hướng sản xuất âm đạo chảy máu nặng.

Trong hình vẽ trên, bạn có thể thấy một dưới niêm mạc u xơ nằm một phần trong khoang tử cung và một phần trong cơ. U xơ tử cung thường làm biến dạng bên ngoài của khoang tử cung. Nói chung u xơ subserous sản ít triệu chứng, trừ khi chúng khá lớn hoặc nằm gần bàng quang.

U xơ tử cung phát triển do đâu?

Sự thật đơn giản là chúng ta chỉ mới bắt đầu hiểu một số trong những lý do mà u xơ tử cung lành tính phát triển. Ví dụ, u xơ tử cung phát triển trong thời kỳ mang thai đôi khi đáng kể.

Chúng tôi cũng biết rằng u xơ tử cung lành tính có xu hướng để có được nhỏ hơn nhiều sau khi mãn kinh. Nói chung, u xơ tử cung phát triển chậm nhưng thỉnh thoảng bắt gặp một người phụ nữ có u xơ tử cung phát triển nhanh chóng.

Các yếu tố liên quan đến sự phát triển của u xơ tử cung bao gồm béo phì, không bao giờ có sinh cho một đứa trẻ, bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt và là di sản người Mỹ gốc Phi.

Triệu chứng

Triệu chứng bệnh ảnh hưởng rất nhiều đối với phụ nữ mang thai

Triệu chứng bệnh ảnh hưởng rất nhiều đối với phụ nữ mang thai

Nhiều u xơ sản xuất không có triệu chứng gì cả. Ví dụ, hai u xơ subserosal thể hiện trong bản vẽ ở trên có lẽ sẽ tạo ra không có triệu chứng và sẽ không cần điều trị.

Tuy nhiên, một số u xơ làm các triệu chứng gây ra bao gồm:

  • Chảy máu thường kinh nguyệt nặng, u xơ tử cung sản sinh ra kinh nhiều nằm gần bề mặt của niêm mạc tử cung hoặc trong khoang tử cung.
  • Kích thước của tử cung tăng đáng kể. Hãy nhớ rằng các bức tường phía trước của tử cung nằm ngay phía sau bàng quang. Vì thế bất kỳ mở rộng vào thời điểm này có thể làm giảm khả năng của bàng quang và làm cho bạn cảm thấy như là nếu bạn phải đi vào phòng tắm thường xuyên.
  • Đầy ở bụng dưới trong thật nhiều phụ nữ phàn nàn của một cảm giác bloatedness và “sung mãn” ở bụng dưới nhưng hầu hết trong số chúng không có u xơ tử cung. Nhưng một tử cung mở rộng đáng kể có thể gây ra một cảm giác viên mãn hay bloodedness ở bụng dưới.
  • Đau giao hợp một lần nữa, tùy thuộc vào vị trí của u xơ tử cung (s) giao hợp có thể trở nên đau đớn, đặc biệt là trong quá trình thâm nhập sâu.
  • Vô sinh-u xơ tử cung, đặc biệt là những người nằm, bên trong khoang tử cung có liên quan đến vô sinh.
  • Sinh sản vấn đề-u xơ tử cung nhạy cảm với estrogen và progesterone; hormone thực hiện trong sự phong phú trong khi mang thai. Mang thai là một thời gian khi u xơ tử cung có thể phát triển nhanh chóng. Một số biến chứng của u xơ tử cung trong thai kỳ liên quan đến sẩy thai và sinh non.

U xơ tử cung có thể thành ung thư không?

Khả năng một u xơ tử cung có thể trở thành ung thư là giữa 1/1000 và 1 / 10.000. Hiếm khi u xơ bao giờ loại bỏ vì một mối quan tâm rằng chúng là ung thư.

Làm thế nào để nhận biết bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung lớn có thể được phát hiện trên khám lâm sàng. những cái nhỏ hơn thường được nhìn thấy trên siêu âm, chụp CT và MRI. Siêu âm, tuy nhiên, là hoàn toàn chính xác và hiệu quả chi phí và do đó kiểm tra này là một trong những thường xuyên nhất được sử dụng.

U xơ tử cung cũng có thể được phát hiện trên nội soi ổ bụng và buồng tử cung.

Những điều chưa biết về cách chữa trị u xơ tử cung

About author

You might also like

Nguyên nhân

Nội tiết tố nữ estrogen tác động thế nào đối với bệnh u xơ tử cung

Hiện nay, bệnh u xơ tử cung ở nữ giới đang rất phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, và nếu nặng có thể

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây u xơ tử cung ở nữ giới là gì

Bệnh u xơ tử cung là căn bệnh thường xảy ra ở nữ giới, đặc biệt là từ độ tuổi 30-55. U xơ tử cung là một bệnh lành tính

Nguyên nhân

Lý giải sự xuất huyết bất thường đối với căn bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính của cơ trơn, đó là các loại cơ bắp tạo nên tử cung. Chúng cũng được gọi leiomyoma hoặc myoma. U xơ

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!