U xơ tử cung dưới niêm mạc – Những điều bạn chưa biết

Bạn đang trong độ tuổi sinh sản và bạn đang cảm thấy lo lắng với những căn bệnh phụ khoa có thể mắc phải. U xơ tử cung dưới niêm mạc, một trường hợp cụ thể của u xơ tử cung là một căn bệnh không còn xa lạ với những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Dưới đây chúng ta cùng nhìn vào căn bệnh một cách cụ thể hơn, U xơ tử cung dưới niêm mạc – Những điều bạn chưa biết !

Biểu hiện u xơ tử cung

Biểu hiện u xơ tử cung

Càng ngày cơ thể chúng ta càng phải gồng mình chống chọi lại với quá nhiều căn bệnh khác nhau do nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan. Với các chị em phụ nữ bệnh phụ khoa thường rất dễ đến như một người bạn không mời mà tới.

U xơ tử cung dưới niêm mạc – bệnh xảy ra và biểu hiện ở cơ quan sinh dục, phía dưới các mô cơ, niêm mạc của cơ quan sinh dục, u xơ được hình thành từ các cơ và mô cơ sau đó lớn dần và phát triển với tốc độ và kích thước khác nhau tùy theo bệnh lý và thể trạng mỗi người. Nói đến u nhiều người có thể liên tưởng đến căn bệnh ung thư nan y và cảm thấy hốt hoảng. Điều đó đúng nhưng không nghiêm trọng như vậy. U xơ tử cung dưới niêm mạc hay u xơ tử cung là căn bệnh lành tính và hoàn toàn có thể chữa trị hoàn toàn dựa trên hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Thông thường có rất nhiều chị em mắc bệnh nhưng hoàn toàn không biết do không được biểu hiện ra bên ngoài, một phần lý do rất đáng trách nữa là do thói quen không đi lên lịch đi khám phụ khoa thường xuyên. Đó cũng là nguyên nhân làm cho việc phát hiện bệnh muộn hơn, làm quá trình điều trị trở nên khó khăn và dẫn đến việc dễ gây ra các biến chứng không mong muốn, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Cách điều trị cho bệnh nhân bị u xơ tử cung dưới niêm mạc.

Cách điều trị cho bệnh nhân bị u xơ tử cung dưới niêm mạc.

Cách điều trị cho bệnh nhân bị u xơ tử cung dưới niêm mạc

Như đã nói, thực chất của u xơ tử cung dưới niêm mạc là u xơ tử cung nên cách điều trị cũng dựa trên nội khoa và phẫu thuật trực tiếp.

Với những bệnh nhân có u còn nhỏ và phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp nội khoa là dùng thuốc nhằm ngăn chặn và thu nhỏ dần các u trước khi chúng bị loại bỏ.\

Với những bệnh nhân có khối u to và tính chất phúc tạp hơn sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u xơ.

Một trường hợp cụ thể như có bệnh nhân đi khám được chuẩn đoán và đưa ra kết luận bị u xơ tử cung dưới niêm mạc và nó gây ra những ảnh hưởng lớn tới kinh nguyệt cũng như khí hư thì cách điều trị duy nhất lúc này là phẫu thuật và cắt bỏ nhân xơ. Mặc dù cuộc phẫu thuật cũng có những rủi do nhất định nhưng đó là cách tốt nhất được lựa chọn và sử dụng trong trường hợp này.

 

About author

You might also like

Hỏi đáp

Khả năng mang thai khi mắc u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh lành tính thường thấy ở tử cung. Loại u này chịu ảnh hưởng của nội tiết tố trong buồng trứng. Đặc biệt u xơ

Hỏi đáp

Bị u xơ tử cung có quan hệ được không

U xơ tử cung có quan hệ được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu khối u nhỏ thì việc này hoàn toàn bình thường. Tuy

Hỏi đáp

Ra máu sau khi mổ u xơ tử cung liệu có phải là kinh nguyệt không?

Một số trường hợp điều trị u xơ bị ra máu sau khi mổ u xơ tử cung. Vậy ra máu sau khi mổ u xơ tử cung liệu có phải là

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!