U xơ tử cung có nguy hiểm không – có cần phải lo ngại không

U xơ tử cung gây nhiều triệu chứng trong đó có triệu chứng u xơ tử cung gây chậm kinh. Triệu chứng này có ảnh hưởng gì và liệu u xơ tử cung có nguy hiểm không.

Những khối u ở thành tử cung

Những khối u ở thành tử cung

Chảy máu âm đạo, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới rốn, đau khi giao hợp. Âm đạo ra nhiều máu đột ngột nếu không có biện pháp xử lí sẽ gây thiếu máu, ảnh hưởng tới tính mạng. Ngoài ra, U xơ tử cung gây chậm kinh, khi khối u lớn nó sẽ gây ra tiểu dắt, táo bón do áp lực ở bàng quang và trực tràng chèn ép.

Một số bệnh nhân có thể thấy bụng mình lớn ra nhưng không có dấu hiệu tăng cân.

Đối với người đang mang thai, nguy cơ sẩy thai hoặc đẻ non cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Nguy hiểm hơn là gây vô sinh.

U xơ tử cung gây chậm kinh liệu có nguy hiểm không

U xơ tử cung gây ra đau bụng vùng dưới

U xơ tử cung gây ra đau bụng vùng dưới

Chậm kinh nguyệt luôn là nỗi lo của hầu hết chị em phụ nữ. Đối với người bị u xở tử cung, điều này càng đáng lo ngại bởi u xơ thường không có những triệu chứng rõ ràng, khi thấy dấu hiệu xơ tử cung gây chậm kinh có nghĩa là bệnh đã đến giai đoạn nguy hiểm. Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Biểu hiện chậm kinh do u xơ có thể là do rối loạn kinh nguyệt, do bệnh nhân dùng thuốc bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

Do mất cân bằng hormone : Phụ nữ mắc u xơ tử cung thường trong giai đoạn tiền mãn kinh, lượng hormone tiết ra bất thường dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Chậm kinh cũng là dấu hiệu thường gặp.

Dấu hiện chậm kinh cũng có thể do khối u phát triển lớn dẫn đến chèn ép thành tử cung, ngăn cản quá trình rụng trứng. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể gây vô sinh cho bệnh nhân u xơ.

Khi bị chậm kinh, các chị em nên theo dõi thêm một vài ngày, nếu triệu chứng này còn tiếp diễn cần thông báo cho bác sĩ ngay.

Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu chậm kinh

Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu chậm kinh

Người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc về uống sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng đến kì kinh sau.

Chậm kinh gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lí của người bệnh. Để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, người bệnh bên cạnh điều trị theo phác đồ của bác sĩ cần có chế độ ăn uống hợp lí để cơ thể cân bằng chất dinh dưỡng, hormone, Không nên tăng cân, giảm cân đột ngột vì sẽ làm cho kinh nguyệt không đều.

About author

You might also like

Nguyên nhân

Nội tiết tố nữ estrogen tác động thế nào đối với bệnh u xơ tử cung

Hiện nay, bệnh u xơ tử cung ở nữ giới đang rất phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, và nếu nặng có thể

Nguyên nhân

Lý giải sự xuất huyết bất thường đối với căn bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính của cơ trơn, đó là các loại cơ bắp tạo nên tử cung. Chúng cũng được gọi leiomyoma hoặc myoma. U xơ

Nguyên nhân

U xơ tử cung – khối u lành tính thường gặp nhất ở phụ nữ hiện nay

Tử cung có chứa hai loại mô. Các lớp lót bên trong, được gọi là nội mạc tử cung, là các mô dụng mỗi tháng trong thời gian kinh nguyệt.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!