Bệnh u xơ tử cung uống thuốc gì để nhanh khỏi – uống thuốc có hết không

Hiện nay, có nhiều cách cũng như nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị bệnh u xơ. Vậy u xơ tử cung uống thuốc gì hiệu quả, điều này liệu có đơn giản? Uống thuốc gì còn phụ thuốc vào từng giai đoạn của bệnh cũng như đối tượng sử dụng, và cần tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

U xơ tử cung uống thuốc gì?

Các loại thuốc được sử dụng để chữa u xơ tử cung thực chất là các loại nội tiết tố sinh dục, được đưa vào cơ thể nhằm ức chế sự rụng trứng, buống trứng tạm thười không tiết estrogen, có tác dụng làm cho khối u nhỏ lại giống như khi mãn kinh. Sau khi ngưng thuốc, buồng trứng sẽ lại hoạt động bình thường trở lại.

u xơ tử cung uống thuốc gì

Đây chỉ là biện pháp điều trị tạm thời đối với những khối u lớn để dễ dàng phẫu thuật hoặc cải thiện khả năng có thai sau khi ngưng thuốc.

Các loại thuốc thường dùng trong trường hợp khối u nhỏ, ít biến chứng

  1. Thuốc Ibuprofen – Acetaminophen: Được sử dụng đối với những bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau do u xơ cổ tử cung gây ra. Tác dụng của 2 loại thuốc này là giảm đau và bổ sung chất sắt cho người bệnh.
  2. Thuốc tránh thai: Nhiều trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc tránh thai nhằm kiềm chế sự phát triển của khối u.
  3. Chất đồng vận GnRHa: Đây là chất có tác dụng làm nhỏ kích thước khối u. Thường được sử dụng để làm giảm kích thước khối u trong khi phẫu thuật. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng loại thuốc này là: loãng xương, chậm kinh hoặc mất kinh nếu sử dụng trong thời gian dài…

Lưu ý: Không nên tự ý sử dụng thuốc cũng như tự chữa bệnh tại nhà, mà đây là các loại thuốc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tự ý dùng có thể gây đến những hậu quả đáng tiếc.

About author

You might also like

Điều trị

Chữa u xơ tử cung bằng mổ nội soi – 85% bệnh nhân đã sử dụng

Theo các số liệu thống kê, trung bình trên thế giới có 20% phụ nữ độ tuổi từ 35 trở lên mắc ung thư tử cung. Tại Việt Nam, số

Điều trị

Phương pháp chữa u xơ tử cung an toàn và hiệu quả

Với một căn bệnh có tỉ lệ mắc phải rất cao như u xơ tử cung thì việc tìm ra cách để phòng và chữa bệnh luôn là mối quan

Điều trị

5 Biện pháp dứt điểm cơn đau lưng do u xơ tử cung phát triển

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải chịu đựng những cơn đau lưng khó chịu. Một trong số những nguyên nhân mà nhiều người không biết tới là

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!