Bệnh u xơ tử cung uống thuốc gì để nhanh khỏi – uống thuốc có hết không

Hiện nay, có nhiều cách cũng như nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị bệnh u xơ. Vậy u xơ tử cung uống thuốc gì hiệu quả, điều này liệu có đơn giản? Uống thuốc gì còn phụ thuốc vào từng giai đoạn của bệnh cũng như đối tượng sử dụng, và cần tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

U xơ tử cung uống thuốc gì?

Các loại thuốc được sử dụng để chữa u xơ tử cung thực chất là các loại nội tiết tố sinh dục, được đưa vào cơ thể nhằm ức chế sự rụng trứng, buống trứng tạm thười không tiết estrogen, có tác dụng làm cho khối u nhỏ lại giống như khi mãn kinh. Sau khi ngưng thuốc, buồng trứng sẽ lại hoạt động bình thường trở lại.

u xơ tử cung uống thuốc gì

Đây chỉ là biện pháp điều trị tạm thời đối với những khối u lớn để dễ dàng phẫu thuật hoặc cải thiện khả năng có thai sau khi ngưng thuốc.

Các loại thuốc thường dùng trong trường hợp khối u nhỏ, ít biến chứng

  1. Thuốc Ibuprofen – Acetaminophen: Được sử dụng đối với những bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau do u xơ cổ tử cung gây ra. Tác dụng của 2 loại thuốc này là giảm đau và bổ sung chất sắt cho người bệnh.
  2. Thuốc tránh thai: Nhiều trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc tránh thai nhằm kiềm chế sự phát triển của khối u.
  3. Chất đồng vận GnRHa: Đây là chất có tác dụng làm nhỏ kích thước khối u. Thường được sử dụng để làm giảm kích thước khối u trong khi phẫu thuật. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng loại thuốc này là: loãng xương, chậm kinh hoặc mất kinh nếu sử dụng trong thời gian dài…

Lưu ý: Không nên tự ý sử dụng thuốc cũng như tự chữa bệnh tại nhà, mà đây là các loại thuốc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tự ý dùng có thể gây đến những hậu quả đáng tiếc.

About author

You might also like

Điều trị

Những điều bạn chưa biết về chữa trị u xơ tử cung?

U xơ tử cung được xem là lành tính nếu nó được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu để lâu dài, bệnh có thể khiến phụ

Tin Y Học

Hướng dẫn cách chữa u xơ tử cung bằng tam thất

Ngày nay, lúc nhắc tới tam thất, người ta thường nghĩ đến loại cam thảo dược liệu quý hiệu quả như thần dược. Từ củ tam thất cho tới cây hay nụ đều có các công dụng riêng của nó. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu phương

Điều trị

Tìm hiểu về tình trạng u xơ tử cung dưới thanh mạc

U xơ tử cung dưới thanh mạc là một dạng u xơ tử cung mà các chị em phụ nữ hay mắc phải. Các khối u phát triển nhanh dẫn

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!