Thận yếu ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người?

Lâu nay, chúng ta nhắc đến thận yếu như một cụm từ quen thuộc để ám chỉ nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên ngoài điều này, thận yếu ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người nữa không? Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi trên.

thận yếu ảnh hưởng gì

Thận yếu ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh?

Thận yếu có nghĩa là thận không khỏe, nhưng tình trạng thận lúc này lại chưa ở mức quá nghiêm trọng. Cho nên những người bị thận yếu thường không lường hết được những hậu quả mà căn bệnh này có thể mang lại. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với hàng loạt các hậu quả như phù phổi do tràn dịch, suy tim sung huyết… thậm chí là suy thận cấp và mạn tính.

  • Đau lưng thận
Đau lưng thận

Đau lưng thận

Nếu bạn hỏi thận yếu ảnh hưởng gì thì đau lưng thận là một trong những vấn đề nhức nhối mà người bệnh gặp phải. Thận thực chất được cấu tạo từ các nephron. Khi chúng ta bị tổn thương thận, các tế bào này cũng theo đó mà bị hư hỏng 1 phần tạo gánh nặng cho những nephron không bị hư hại. Lúc đó, thận sẽ suy kiệt và xuất hiện những cơn đau. Trong khi đó, thận và cột sống lại nằm khá gần nhau, điều này kéo theo những cơn thận mà người bệnh hay nhầm lẫn với thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

  • Suy dinh dưỡng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những người bị thận yếu khá gầy gò, thậm chí là suy dinh dưỡng. Nguyên nhân của điều này là do protein bị thận vô tình đào thải ra ngoài quá nhiều, trong khi đó người bệnh lại luôn cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng. Chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể quá ít không đủ bù đắp lượng protein thất thoát ra ngoài gây ra tình trạng suy dinh dưỡng.

  • Suy giảm chức năng thận dẫn tới suy thận

Sự rối loạn điện giải và nước, giảm thể tích máu là hệ quả của việc chức năng thận suy giảm. Trong tất cả câu trả lời cho thắc mắc bệnh thận yếu ảnh hưởng gì thì có lẽ suy thận là hậu quả đáng sợ nhất.

Thận yếu có thể dẫn tới suy thận

Thận yếu có thể dẫn tới suy thận

Suy thận cấp và suy thận mạn là hai mối lo lắng đáng quan tâm nhất. Nếu như suy thận cấp tính có thể khiến thận mất đi chức năng tạm thời và cần phải can thiệp ngay lập tức thì suy thận mạn lại diễn tiến từ từ nhưng nguy hiểm đến mức đáng sợ. Hội chứng bệnh thận hư hay suy thận nếu không điều trị đúng cách sẽ dần dần cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Giờ thì bạn đã hiểu bệnh thận yếu ảnh hưởng gì chưa? Ngoài những hệ lụy trên, chúng ta cũng cần thận trọng với những biến chứng khác như cục máu đông, nhiễm khuẩn, giảm canxi máu, nghẽn tắc mạch, cao huyết áp… trước khi quá muộn.

About author

You might also like

Tin Y Học

Những triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày

Xung huyết dạ dày là căn bệnh có thể là lý do gây ra một vài bệnh nguy hiểm hơn về dạ dày. phần lớn hầu như mọi người thường

Tin Y Học

Cách chữa trị viêm phế quản mãn tính ở người già hiệu quả

Khi bạn bước sang độ thuổi nhất định khi đó cơ thể và các bộ phận khác trong cơ thể không còn được khỏe manh, hệ miễn dịch, sức đề

Tin Y Học

Bệnh suy thận hôi miệng và cách chữa hiệu quả

Hôi miệng luôn là vấn đề quan tâm, lo lắng của rất nhiều người bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của bạn, làm cho bạn

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!